Chi tiết sản phẩm

Quạt Ly Tâm CF 4.0-4-4Kw/5Hp
Mã sản phẩm : CF 4.0-4Kw-5Hp
Giá: 10,500,000 vnđ

            Quạt ly tâm (hướng tâm) là gì ? (khái niệm mới)

Quạt ly tâm hay quạt hướng tâm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày. Quạt ly tâm công nghiệp là nền tảng cho các hệ thống thông gió, sưởi ấm và điều hòa không khí.

Quạt ly tâm là loại quạt hoạt động dựa vào năng lượng cơ học chạy bằng điện vào để tăng, thay đổi áp suất khí và làm mới không khí (hay còn gọi là quạt chạy bằng năng lượng điện). Quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trong việc thông gió, hút bụi và làm mát nhà xưởng, hầm mỏ, đường hầm , tháp giải nhiệt , xe cộ, tàu thủy và các tòa nhà; thông gió và tạo gió cho lò hơi và lò công nghiệp; làm mát và làm mát thiết bị điều hòa không khí và thiết bị gia dụng Thông gió; sấy khô các loại sản phẩn nông sản hoặc là sấy khô quần áo, vải; thông gió trong hệ thống đường hầm, thông gió trong các khu công nghiệp đông người, làm mới không khí


Quạt ly tâm hoặc quạt hướng tâm bao gồm ba bộ phận chính:

Cánh quạt (làm bằng nhựa pp chịu được nhiệt độ dao động từ -35 đến + 100 ° C phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng)
Động cơ điện xoay chiều ( Toshiba, mitsubishi, Panasonic, Media...nhỏ gọn có khả năng chống rung, ồn)
Vỏ quạt (Thiết kế lưỡi gợn sóng đảm bảo độ ồn thấp, công nghệ hiện đại phù hợp nhu cầu sử dụng..chắc chắn, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc ở khoảng cách gần.)
Nguyên lý hoạt động của chúng như sau: Cắm điện cánh quạt quay thì áp suất thay đổi, không khí theo miệng quạt vào trong quạt, do chuyển động quay của cánh quạt nằm trong vỏ xoắn ốc, nó đi vào các rãnh giữa các cánh của bánh xe, nơi nó chuyển động dưới tác động của ly tâm. lực (do đó có tên là quạt), và cuối cùng, được vỏ thu vào và hướng đến ổ cắm.​ Cảm biến nhiệt bên trong motor sẽ tự ngắt điện khi phát hiện motor quá nóng, tránh nguy cơ cháy nổ lúc chập, quá tải điện.

I. Cấu tạo ngoài của thân Quạt ly tâm

Cấu tạo vỏ ngoài vô cùng quan trọng, một chiếc Quạt ly tâm cơ thông thường sẽ gồm các bộ phận sau: Quạt ly tâm có cấu tạo gồm vỏ, trục chính, cánh quạt, cơ cấu truyền động ổ trục và động cơ.

a) Cánh quạt ly tâm

– Nhiệm vụ của cánh quạt rất quan trọng vì thế thiết kế cần tỉ mỉ chính xác:

Cánh quạt khi quay tạo giá gió, theo thiết kế thì cánh sẽ hoạt động theo quy trình được mô phỏng về tốc độ, lưu lượng gió. Cánh quạt hút vào trong quạt đi theo đường thiết kế. Khi động cơ quay sẽ truyền lực vào cánh làm cánh quạt quay liên tục theo tốc độ quay của động cơ, sự chuyển động này tạo nên sự chênh lệch áp suất giữa trong quạt. Hiện nay công nghệ hiện đại có rất nhiều kiểu thiết kế cánh quạt, nhưng tốc độ, công suất thì có thể tương tự nhau. Kỹ sư có thể thiết kế quạt 5 cánh 10 cánh, 20 cánh đến 50 cánh nhưng hiệu quả hoạt động vẫn đảm bảo yêu cầu khách hàng. Tuỳ từng trường hợp sẽ thiết kế ýt cánh hoặc nhiều cánh.

Thiết kế cánh là yếu tố quan trọng nhất để quyết định tốc độ gió của quạt ly tâm.

– Số lượng cánh quạt:

Số lượng cánh quạt khi thiết kế kỹ sư có thể thiết kế từ 6 đến hơn 60 cánh. Tùy vào thiết kế của vỏ, vật liệu làm cánh, mục đích sử dụng. Chúng tôi có quay video clip sản xuất cánh quạt trên Youtube mời quý khách hàng vào tham khảo.

– Thiết kế kiểu dáng cánh:

Thiết kế cánh quạt quyết định đến mục đích sử dụng cũng như hoạt động của quạt ly tâm. Hiện nay thiết kế cánh theo 3 cách thiết kế cánh chủ yếu đối với quạt ly tâm như:

+ Cánh thiết kế cong về phía trước

+ Cánh thẳng

+ Cánh quạt cong về phía sau

a1. Loại quạt ly tâm với cánh bằng toả tròn

Ưu điểm:

 • Thích hợp với nhiệt độ cao, môi trường áp suất cao
 • Thiết kế thông dụng có thể sử dụng nhiều mục đích
 • Thiết kế cánh kiểu này thì quạt ýt bị rung và không tạo tiếng ồn
 • Cánh quạt hoạt động hiệu quả lưu lượng gió đều, cao.
 • Hiệu suất gió cao 80% so với thiết kế tính toán
 • Quạt không bám bụi bẩn dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ cao

Nhược điểm:

 • Thiết kế cánh kiểu này tốn giá thành cao. Do dùng nhiều vật liệu, thiết kế tỉ mỉ.

a.2 Loại quạt ly tâm cánh thiết kế cánh cong về phía trước.

Cánh nghiêng về phía trước được ứng dụng nhiều hơn cả so với 2 cách thiết kế cánh còn lại

Quạt cánh cong nghiêng về phía trước, với các cánh quạt cong hướng về phía trước

 

Ưu điểm:

 • Có thể tạo ra dòng khí lớn
 • Tiết kiệm vật liệu, kích thước nhỏ gọn
 • Độ ồn thấp
 • Dễ dàng thi công, thiết kế giá thành rẻ hơn so với cánh bằng toả tròn
 • Cánh rất bền
 • Hiệu suất năng lượng cao

Nhược điểm:

 • Khó điều chỉnh chính xác năng suất quạt

a.3 Thiết kế cánh quạt hướng về phía sau

Với kiểu thiết kế các cánh nghiêng về phía sau: cánh bằng, cánh cong, và cánh nâng

Ưu điểm:

 • Có thể hoạt động trong môi trường áp suất thay đổi
 • Phù hợp hoạt động ở nơi khí thay đổi
 • Thích hợp với thông gió liên tục
 • Cánh chắc chắn
 • Dễ vệ sinh bụi bẩn ở cánh
 • Quạt cánh cong về phía sau hiệu quả

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với môi trường quá nhiều bụi bẩn
 • Cánh quạt không bền bằng 2 cánh thiết kế như trên

– Vật liệu dùng để làm cánh quạt:

Hiện nay cánh được thiết kế bằng nhôm, nhựa, thép, ... chuyên dụng. Vậy nên có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Đồng thời hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt tuỳ theo môi trường sẽ lựa trọn vật liệu thiết kế phù hợp.

– Cách sản xuất cánh quạt như thế nào ?

Cánh quạt được tandaiphong.com.vn thiết kế sản xuất trên các công nghệ máy móc rất hiện đại. Thiết kế trên máy tính rồi khuôn đúc được thiết kế đúng kích thước trên máy. Cánh quạt được cân bằng trên máy cân bằng số tự động. Sau khi làm cánh sẽ được test thử và chỉnh sửa.

Nhiều năm sản xuất quạt ly tâm thi thoảng chúng tôi nhập khẩu cánh quạt bên Nga vì công nghệ thiết kế của Nga rất hiện đại và vật liệu cực bền. Nhiều khách hàng đặt hàng nhập khẩu toàn bộ máy móc từ Nga. Khi khách hàng yêu cầu chúng tôi sẽ nhập từ đối tác và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm. Có visa sản phẩm nhập khẩu Nga.

b) Vỏ quạt được chúng tôi thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ, thường xuyên cải tiến tiếp thu công nghệ theo nước phát triển

– Vỏ quạt có tác dụng gì

Vỏ quạt ly tâm có nhiệm vụ điều tiết khí và bảo vệ quạt ly tâm nói chung khỏi các tác động của môi trường. Vỏ quạt giúp nâng cao độ bền và duy trì tuổi thọ của sản phẩm. Vỏ quạt là bộ phận đơn giản nhất của Quạt ly tâm nhưng lại có ý nghĩa quan trọng có tác dụng bảo vệ tránh nguy hiểm tới người sử dụng Quạt ly tâm, tránh những va chạm giữa Quạt ly tâm với người sử dụng. Giảm tiếng ồn từ nguồn chính của tiếng ồn xảy ra ở tần số chuyển động của cánh quạt do cánh quạt đi qua điểm cắt. Tiếng ồn băng thông rộng được tạo ra bởi luồng không khí đi qua cánh quạt, trên thành của vỏ và qua các đường gân và chất làm cứng của vỏ.

Thân Quạt ly tâm: Thân Quạt ly tâm là phần đỡ động cơ và cánh Quạt ly tâm giúp cho Quạt ly tâm đứng được đúng vị trí khi hoạt động. Thân Quạt ly tâm thường được thiế kế động có thể tháo lắp vào hoặc tháo ra khi cần thiết.   là bộ phận đơn giản nhất của Quạt ly tâm nhưng lại có ý nghĩa quan trọng có tác dụng bảo vệ tránh nguy hiểm tới người sử dụng Quạt ly tâm, tránh những va chạm giữa Quạt ly tâm với người sử dụng.

– Vật liệu chế tạo:

Vỏ quạt được thiết kế hình giống con ốc sên hoặc con sò biển to, hình tròn có vòi. Vật liệu chế tạo có thể được làm từ thép, inox hoặc nhựa pp.

Vỏ quạt còn được phủ lớp sơn chuyên dụng chất lượng cao, bền màu. Vậy nên chống sự oxy hóa tốt và chống ăn mòn

Ngoài ra vỏ quạt được thiết kế thêm bộ phận thu âm chống ồn

– Công nghệ chế tạo:

Vỏ quạt ly tâm được thiết kế sản xuất trên các công nghệ máy móc hiện đại. ví dụ như: Máy cắt Laser – Nga, hệ thống phun sơn tĩnh điện Đức , máy chấn CNC Nhật...

Vậy nên đem đến độ chính xác cao và định hỉnh chuẩn, chắc chắn, bền đẹp và được đồng bộ.

c) Động cơ quạt ly tâm là bộ phận quan trọng nhất làm việc nhiều nhất

Động cơ Động cơ chính là yếu tố tạo nên sức cơ học làm quay cánh quạt tạo gió cho chiếc Quạt ly tâm. Động cơ Quạt ly tâm ngày nay được thiết kế với những tiêu chuẩn khắt khe về hiệu suất của động cơ, độ rung, tiếng ồn khi hoạt động. Chiếc Quạt ly tâm được coi là chất lượng tốt nếu như có độ rung, tiếng động yếu và ít tạo ra sức nóng. Có nhiệm vụ tạo ra chuyển động cho quạt ly tâm công nghiệp. Motor được quấn bằng dây đồng nguyên chất nhờ dây chuyền hiện đại.

Vậy nên dù hoạt động bền bỉ, liên tục trong thời gian dài cũng không bị quá tải.


Cách chọn quạt ly tâm

Trước hết, khi chọn một quạt ly tâm, bạn nên tính đến loại môi trường mà nó sẽ tương tác.
Do đó, các loại quạt thông thường được thiết kế để di chuyển không khí với nhiệt độ lên đến 80 độ, không chứa các chất xâm thực và bám dính, đồng thời chứa bụi và tạp chất rắn lên đến 100 mg / m3.
Ngoài ra, họ còn sản xuất quạt hướng tâm có thiết kế đặc biệt - chống bụi (đối với không khí trong đó huyền phù rắn hơn 100 mg / m3), chống cháy nổ và chống ăn mòn.

Thông số quan trọng tiếp theo là hiệu suất của quạt ly tâm, tức là nó có thể di chuyển bao nhiêu không khí trên một đơn vị thời gian. Khi tính toán chỉ tiêu này, cần phải tính đến các tổn thất hoặc rò rỉ không khí trong các ống dẫn. Quạt có ly tâm có công suất phù hợp giúp vận hành êm, độ bền cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Giá thành của một chiếc quạt phụ thuộc vào hiệu suất, mục đích, vật liệu làm ra nó, nơi lắp đặt, sự có hay không của lớp phủ đặc biệt và các chỉ số khác.

Để chọn được quạt ly tâm (hướng tâm) phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên liên hệ với chuyên gia, sau khi phân tích các số liệu ban đầu, họ sẽ chọn cho bạn dòng máy phù hợp.


Quạt Ly Tâm CF 4.0-4-4Kw-5Hp

Quạt ly tâm 3.5-4-4.0Kw

Đây là Quạt ly tâm công nghệ mới, sản phẩm mới của công ty chúng tôi.
Quạt ly tâm CF - 3.5 dùng để thông gió, hút mùi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm được sản xuất trong nước, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá hợp lý.
Toàn bộ thân vỏ quạt được chế tạo bằng thép CT3 độ bền cực cao, hơn thế nữa toàn bộ được sơn tĩnh điện bảo vệ thân vỏ bền và đẹp mãi với thời gian. Kiểm tra về thông số kỹ thuật gắt gao, mang đến chất lượng sản phẩm tốn nhất cho khách hàng. Sự hài lòng của quý khách là sự thành công của quý công ty chúng tôi.


QUẠT LY TÂM HÚT CÔNG NGHIỆP

Quạt ly tâm hút công nghiệp là gì?
Quạt ly tâm hút công nghiệp là một loại quạt cơ học chạy bằng điện dùng để hút không khí theo hướng so với hướng của chất lưu đi vào, dựa vào lực hút ly tâm do cách quạt tạo ra được thiết kế để khi quạt vận hành sẽ tạo ra luồng không khí vuông góc với trục quạt. 

Quạt hút ly tâm công nghiệp được tandaiphong sản xuất, sản phẩm từ thương hiệu nghiên cứu độ ồn thấp, hiệu quả rất cao, vận hành rất ổn định chuyên dụng để hút mùi, hút bụi.... trong công nghiệp luôn được nhiều khách hàng lựa trọn.

tandaiphong.com.vn luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, và bảo hành cho quý khách hàng. Quý khách hàng đã mua sản phẩm là yên tâm 100%.

Tác dụng của quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm có công dụng chủ yếu là Hút, thổi mảng khí động, hút thải và cung cấp nguồn khí mới trong lành đẩy khí ô nhiễm đi vào không gian. Bảo vệ sức khoẻ, môi trường trong lành.


Phân loại quạt ly tâm theo thiết kế máy

Một là Quạt hút ly tâm trực tiếp: là loại quạt ly tâm có mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt.
Tác dụng :  quạt có tốc độ hút gió nhanh.
Nhược điểm : quạt không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng.
Hai là Quạt hút ly tâm gián tiếp : Là loại quạt hút được gắn với cánh quạt bởi dây cu loa ( ngược lại với loại Quạt Ly Tâm trực tiếp) 

Ưu điểm : quạt rất bền có khả năng chịu được ở bất cứ môi trường nào.
Nhược điểm : về tốc độ thì quạt ly tâm trực tiếp hơn gián tiếp

Hiện nay dựa trên nhu cầu sử dụng và đặc tính của từng loại thiết kế người ta chia ra làm 3 loại quạt ly tâm.

Một là Quạt ly tâm thấp áp: Là loại quạt có độ hút lớn. Chủ yế được dùng hút chất thải dầu mỡ mùi, trong khu nấu ăn bếp ăn, nhà hàng khách sạn hoặc trong các khu vực thông gió.
Hai là Quạt ly tâm trung áp: Loại quạt này có công suất tương đối lớn, hút nhanh quạt rất bền. Tuỳ theo nhu cầu khách hàng có thể sản xuất chịu lực, axit, nhiệt....
Ba là Quạt ly tâm cao áp: Đây được mệnh danh là con trâu quạt hút kinh khủng, động cơ so sánh với động cơ phản lực của máy bay. Sức hút kinh khủng người đứng gần có thể bị hút vào quát nên quạt được làm lồng bảo vệ rất an toàn.


xe ba gác

Mô tả sản phẩm quạt ly tâm :

- 11-62 (A type) là quạt ly tâm trung áp nhiều cánh.
- Đặc trưng bởi hiệu quả cao, vòng quay nhỏ, tiếng ồn thấp
- loại quạt ly tâm có cấu trúc cánh quạt tiên tiến, thiết kế tinh tế, ít rung, vận hành dễ dàng.
- Nó phù hợp cho hệ thống thông gió và dầu khí của nhà hàng, nhà bếp và hệ thống điều hòa không khí và thông gió của nhà máy khai khoáng.
- Chuyên vận chuyển không khí hoặc các loại khí không tự cháy và không nổ, không gây hại cho con người.
- Không khí được vận chuyển không chứa chất bám dính, bụi và các hạt, nồng độ không quá 150mg/m3, ,nhiệt độ không cao hơn 80℃.
- Cánh quạt có kích thước rộng, uốn cong về phía trước
- Độ ồn thấp, lưu lượng gió lớn, hiệu quả cao, ổn định
- Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong việc mạ, phun sơn nên vỏ và bánh công tác bền màu, nhẹ và sáng

Thông số kĩ thuật quạt ly tâm:

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành: 24 tháng


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM KỸ THUẬT TÂN ĐẠI PHONG

Nhà máy sản xuất tại Hà Nội: đường 72, An Hạ, An Thượng, Hoài Đức, TP Hà Nội

Nhà máy sản xuất tại Nam Định: Xóm 13,Xã Nghĩa Lâm, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định
 
NMSX tại Bình Dương: Đường DX07, khu phố Vĩnh an , phường Tân Vĩnh hiệp , Thị xã Tân Uyên , Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0436.474.888   Di động: 0977.54.8888- 0981.474.888 - 0948.133.888
Email: tandaiphong.jsc@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và mua hàng của công ty chúng tôi

 

Sản phẩm cùng loại

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line: (Mr Thiệp)
  0981.474.888
Báo Giá 1 (Mrs Yến)
  0961.474.000
Báo giá 2 ( Mrs Ngọc)
  0981.475.888
0981.474.888