Hệ thống làm mát bằng gió truyền thống trong công nghiệp

Hệ thống làm mát bằng gió truyền thống trong công nghiệp

 

Những chiếc quạt trong gia đình, quạt thông gió trong nhà máy nhà xưởng…Tất cả chúng đều có khả năng tạo gió. Vậy bản chất của hệ thống làm mát bằng gió hay làm mát công nghiệp bằng gió là gì?


Từ lâu, hệ thống làm mát bằng gió đã được ứng dụng phục vụ cho đời sống con người. Từ sinh hoạt đời sống cho đến sản xuất công nghiệp và nông nghiệp. Hệ thống làm mát công nghiệp bằng gió thực sự đã có những lợi ích thiết thực cho con người. Những chiếc quạt trong gia đình, quạt thông gió trong nhà máy nhà xưởng…Tất cả chúng đều có khả năng tạo gió. Vậy bản chất của hệ thống làm mát bằng gió là gì?
 

Nguyên lý cơ bản của hệ thống làm mát bằng gió
 

Có lẽ câu hỏi đầu tiên chúng ta đặt ra. gió được tạo ra từ đâu. Câu trả lời này sẽ giúp chúng ta lý giải được nguyên lý của hệ thống làm mát bằng gió. Trong tự nhiên, chúng ta thường gặp gió, gió to, bão,..Đó là hiện tượng thay đổi áp suất không khí. Sự di chuyển của những khối khí áp cao và khí áp thấp. Đã tạo ra nhiễu động không khí. Sự di chuyển của các nhiễu động động đó được gọi là gió.Hệ thống làm mát công nghiệp truyền thống bằng gió

 

Chính vì điều này, những chiếc cánh quạt tạo gió đã ra đời. Chúng được thiết kế đặc biệt. Khi cánh quạt quay, đồng nghĩa các khối không khí đứng im bị tác động. Tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa phía trước và phía sau cánh quạt. Dòng khí sẽ di chuyển từ nơi áp cao tới nơi áp thấp. Điều đó tạo ra gió. Cánh quạt quay càng nhanh thì gió càng mạnh.
 

Ứng dụng của hệ thống làm mát bằng gió trong đời sống

 

Chúng ta có thể bắt gặp các hệ thống làm mát bằng gió như. Những chiếc quạt (fan) trong gia đình. Những chiếc quạt trần, quạt làm mát động cơ ô tô…Trong sản xuất công nghiệp, các nhà xưởng lắp đặt các quạt thông gió. Tất cả chúng đều hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi áp suất không khí. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Hệ thống thông gió trong các nhà kính cũng được lắp đặt. Chúng đảm bảo cho không khí bên trong luôn thông thoáng. Tạo điều kiện thuận lợi cho thực vật sinh trưởng và phát triển.
 

Hệ thống làm mát công nghiệp truyền thống bằng gió

 

Những điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống làm mát công nghiệp bằng gió

 

Hệ thống làm mát công nghiệp bằng gió có chi phí lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng thấp. Hiệu quả mang lại tương đối cao so với các hệ thống điều hòa bằng khí nén. Chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường. Nhược điểm của hệ thống này đó chính khả năng làm mát không vượt trội so với hệ thống gas hay cooling pad.

 


 

TÂN ĐẠI PHONG CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI QUẠT THÔNG GIÓ TẠI NHIỀU TỈNH THÀNH TRÊN CẢ NƯỚC NHƯ: HÀ NỘI, HÀ NAM, HÒA BÌNH, NAM ĐỊNH, HƯNG YÊN, NINH BÌNH, HẢI DƯƠNG ... VÀ NHIỀU TỈNH THÀNH KHÁC.
Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật nhiều năm trong nghề và lắp đặt hàng trăm dự án trên cả nước, chúng tôi tin tưởng sẽ làm cho quý khách hài lòng nhất


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM KỸ THUẬT TÂN ĐẠI PHONG

 

  • Hotline: 0981.474.888-0948.133.888-0948.133.888 (Mr Thiệp)

  •  

  • Email: Tandaiphong.jsc@gmail.com

  •  

  • Website: tandaiphong.com.vn

 

 

 

[Quay lại]Các tin liên quan

Các loại tương tự quạt ly tâm hiện nay

Quạt ly tâm Đại lý tại Thái Nguyên

Sự ra đời của Quạt ly tâm

Máy làm mát là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho nhà xưởng

Quạt ly tâm công nghiệp ở hà nội

Bể nhựa pp

Quạt ly tâm chất lượng cao uy tín lắp đặt nhanh tại Hà Nội

Giải pháp làm mát công nghiệp cho những ngày nắng nóng bằng quạt thông gió

Đánh giá những hệ thống làm mát công nghiệp tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các giải pháp làm mát nhà xưởng nhà máy

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line: (Mr Thiệp)
  0981.474.888
Báo Giá 1 (Ms Yến)
  0922.747.888
Báo giá 2 ( Ms Trinh)
  0981.475.888
0981.474.888